Hạt giống cần tây

Hạt giống cần tây

9000 VNĐ

SOC GARDEN cung cấp Hạt giống cần tây và hạt giống cần tây Mỹ Khổng Lồ thích hợp trồng thời tiết mát mẻ. Là loại cây bổ dưỡng và có thể chế biến nhiều món ăn

NỘI DUNG CHÍNH

  TÌM HIỂU VỀ HẠT GIỐNG CẦN TÂY

  Thông số gói hạt giống cần tay

  • Tên sản Phẩm : Hạt giống rau cần tây hoặc Hạt giống rau cần tây Mỹ khổng lồ
  • Loại hoa/cây : Hạt giống rau
  • Tên tiếng anh : Celery hoặc Giant Celery
  • Màu sắc : Xanh
  • Tác dụng : Làm nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, chế biến các món ăn
  • Xuất xứ : Việt nam
  • Khí hậu trồng : Mát mẻ.
  • Thời điểm gieo trồng : Quanh năm
  Cây cần tây
  Cây cần tây

  Các loại hạt giống cần tây

  SOC GARDEN đang cung cấp 2 loại là hạt giống cần tây và Hạt giống Cần Tây Mỹ Khổng Lồ, dưới đây là một số điểm khác biệt giữ 2 loại hạt giống cần tây.

  Thông số hạt giống Hạt giống cần tây Hạt giống Cần Tây Mỹ Khổng Lồ

  Trọng lượng hoặc số hạt/gói

  3 gram 0,5 gram

  Thời gian nảy mầm

  12 - 14 ngày 12 - 14 ngày

  Tỉ lệ nảy mầm

  > 85% >95%

  Chiều cao cây

  30-45 cm 60-150 cm.

  Thời gian thu hoạch

  40-45 ngày sau khi gieo. Thu hoạch trong vòng 100-140 ngày. 100 – 150 ngày

  Mua lẻ tại Shopee

  Click để mua Click để mua

   

  Hạt giống cần tây Mỹ Khổng Lồ
  Hạt giống cần tây Mỹ Khổng Lồ

  Tại sao nên trồng rau cần tây?

  Cần tây, với kết cấu giòn và hương vị riêng biệt, là một loại rau đa năng tạo thêm vị giòn sảng khoái cho nhiểu món ăn như: salad, súp, đồ ăn nhẹ, cần tây xào thịt bò, hay ăn kèm trong món hủ tiếu nam vang. Trồng cần tây trong khu vườn của riêng bạn có thể là một trải nghiệm bổ ích, cho phép bạn thưởng thức loại rau bổ dưỡng và ít calo này. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cây cần tây tại wikipedia.

  Điều kiện trồng rau cần tây

  Để trồng gieo trồng hạt giống cần tây hiệu quả bạn cần nắm được những điều kiện trồng phù hợp với cây.

  • Khí hậu: Cần tây là loại cây trồng vào mùa mát, phát triển mạnh ở nhiệt độ vừa phải. Phạm vi nhiệt độ tối ưu để trồng cần tây là từ 15°C đến 24°C.  Điều cần thiết là tránh biến động nhiệt độ quá cao.
  • Đất trồng: Cần tây yêu cầu đất thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Độ pH đất lý tưởng cho cần tây là hơi chua đến trung tính, dao động từ 6,0 đến 7,0. Việc cải tạo đất bằng phân hữu cơ sẽ cải thiện độ phì nhiêu và khả năng giữ nước, tạo môi trường tối ưu cho sự phát triển của cần tây.
  • Ánh sáng mặt trời: Mặc dù cần tây cần ánh nắng đầy đủ nhưng cây cũng cần che nắng ở những khu vực có ánh nắng gay gắt hoặc nhiệt độ cao.

  HƯỚNG DẪN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CẦN TÂY

  Chuẩn bị đất trồng

  Cần tây phát triển mạnh ở đất thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Đảm bảo đất có độ pH hơi chua đến trung tính (6,0-7,0). Bón phân hữu cơ vào đất để tăng cường dinh dưỡng và giữ nước. Ngoài ra bạn có thể thêm nấm trichoderma để giúp phòng ngừa các vấn đề nấm bệnh và giúp cây phát triển bộ rễ khỏe mạnh.

  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM
  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM

  Gieo hạt giống cải rổ

  Ngâm hạt giống trong nước ấm khoản từ 15 – 20 giờ sau đó ủ hạt đến khi nứt nanh rồi đem gieo (thời gian ủ khoản 1 ngày). Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Hướng dẫn gieo hạt giống và chăm sóc cây non

  Gieo hạt giống cần tây nảy mầm
  Gieo hạt giống cần tây nảy mầm

  Hạt cần tây rất nhỏ và cần ánh sáng để nảy mầm nên bạn chỉ cần rạch hàng đều nhau với độ sâu 1cm rồi gieo hạt xuống đất thẳng theo hàng đã rạch, gieo mỗi hạt cách nhau 5cm. Duy trì nhiệt độ 21-24°C để khuyến khích sự nảy mầm.

  Cấy cây con

  Khi cây con đã cao khoảng 5 cm và có vài lá thì đem cấy ra vườn (thường cấy cây non khi cây non được 1 tháng). Đặt các cây cách nhau khoảng 25-30 cm để cây phát triển thích hợp.

  Cấy cây cần tây non ra vườn
  Cấy cây cần tây non ra vườn

  Tưới nước và độ ẩm

  Cần tây đòi hỏi độ ẩm phù hợp trong suốt mùa sinh trưởng. Tưới nước cho cây thường xuyên, đảm bảo đất luôn ẩm. Sử dụng vòi ngâm hoặc tưới nhỏ giọt để giữ cho tán lá khô ráo vì lá ướt có thể dẫn đến bệnh.

  Bón phân

  Cần tây là loại cây ăn nhiều nên sẽ được hưởng lợi nếu bón phân thường xuyên. Bón phân cân đối 2-3 tuần một lần hoặc sử dụng phân tan chậm vào thời điểm trồng. Nitơ đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của lá cần tây.

  Kỹ thuật chần cây cần tây

  Chần là quá trình loại bỏ ánh sáng khỏi thân cây để giảm vị đắng và cải thiện độ mềm. Bạn có thực hiện bằng cách vun đất xung quanh gốc cây hoặc bọc thân cây bằng bìa cứng hoặc giấy báo. Bắt đầu chần khi cây cao khoảng 30 cm.

  Kỹ thuật chần cây cần tây
  Kỹ thuật chần cây cần tây

  Quản lý sâu bệnh hại

  Hãy để ý đến các loài gây hại cần tây phổ biến như rệp và sâu bướm. Thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện các dấu hiệu bệnh như đốm lá hoặc bệnh bạc lá. Dầu neem hoặc xà phòng diệt côn trùng có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát sâu bệnh, đồng thời khoảng cách thích hợp và lưu thông không khí tốt giúp ngăn ngừa bệnh cho cần tây.

  Kiểm soát sâu bệnh cho cây cần tây
  Kiểm soát sâu bệnh cho cây cần tây

  Thu hoạch

  Cần tây thường sẵn sàng cho thu hoạch 85-120 ngày sau khi trồng. Thu hoạch khi thân cây cao khoảng 30-45 cm, phần cuống bên ngoài giòn và có màu xanh đậm. Dùng dao sắc cắt phần cuống ở gốc, chừa lại phần cuống bên trong để cây tiếp tục phát triển.