Hạt giống cải bẹ dún

Hạt giống cải bẹ dún

9000 VNĐ

Hạt giống cải bẹ dễ trồng, thời gian thu hoạch nhanh từ 30-35 ngày. Cải bẹ dún chứa nhiều dinh dưỡng vi lượng + vitamin C giúp mát gan, thanh lọc, giải nhiệt cơ thể.

NỘI DUNG CHÍNH

  GIỚI THIỆU HẠT GIỐNG CẢI BẸ DÚN

  Thông tin về cải bẹ dún

  Sau đây là một số thông tin về cải bẹ dún:

  • Tên gọi: Cải bẹ dún (còn có nhiều tên gọi khác như cải dún, cải nhún, cải bẹ nhúng) có tên khoa học Brassica juncea, thuộc họ cải Brassicaceae.
  • Đặc điểm: Kích thước thân cây có thể to nhỏ khác nhau, thông thường cây cao 40cm, có tán rộng từ 20 -25cm. Lá cây có màu xanh, bẹ màu trắng và khi sử dụng thì mềm, ngọt, dễ ăn.
  • Dinh dưỡng: Cải dún chứ nhiều dinh dưỡng vi lượng và vitamin C tốt cho sức khỏe.
  • Công dụng: Cải có tác dụng làm mát gan, thanh lọc, giải nhiệt cơ thể.
  • Chế biến: Cải dún có thể sử dụng để chế biên nhiều món ăn khác nhau như canh cải dún thịt bằm, luộc, cải dún xào ruốc,.. và rất được nhiều người ưa thích sử dụng vào mùa hè.
  Cải dún nấu canh cùng nấm mèo
  Cải dún nấu canh cùng nấm mèo

  Thông số kỹ thuật của hạt giống cải dún

  Tên sản phẩm

  Hạt giống rau cải bẹ dún

  Màu sắc

  Xanh

  Số hạt/gói

  10 gram

  Ươm giống

   Gieo hạt trực tiếp.

  Thời gian nảy mầm

  3-5 ngày

  Tỉ lệ nảy mầm

  > 85%

  Tác dụng

  Làm nguồn thức ăn rau sạch dinh dưỡng cho gia đình

  Xuất xứ

  Việt Nam

  Khí hậu trồng

  Xứ nóng , xứ lạnh

  Thời điểm gieo trồng

  Mùa mát

  Thời gian thu hoạch

  30-35 ngày sau khi gieo

  Kích thước cây

  15-20 cm

  Loại cây

  Cây rau hằng năm

  Quý khách có nhu cầu mua Hạt giống cải bẹ dún có thể đặt hàng nhanh tại Zalo 0904220593 hoặc đặt hàng tại Shopee

  Hạt giống cải bẹ dún Phương Nam
  Hạt giống cải bẹ dún Phương Nam

  HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CẢI BẸ DÚN

  Thời gian gieo trồng hạt giống

  Hạt giống cải bẹ dún có thể gieo trồng quanh năm, nhưng với các nhà vườn thường xuống giống vào các thời điểm từ tháng 9 đến tháng 2. Lượng hạt gieo trên 1000m2 100 - 200gr.

  Hình thức gieo trồng

  Cải bẹ dún là loại cây dễ trồng và thích nghi tốt với nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể trồng trực tiếp ngoài vườn theo luống để giúp thoát nước tốt hoặc tận dụng các đồ dùng tái chế như chai nhựa, thùng xốp, chậu nhựa, khay nhựa,... để trồng. Đối với các vật dụng sử dụng trồng cần đảm bảo lỗ thoát nước đầy đủ.

  Trồng cải bẹ dún trên sân thượng
  Trồng cải bẹ dún trên sân thượng

  Xử lý đất trồng

  Để gieo trồng hạt giống cải dún phát triển tốt và hạn chế các vấn đề sâu bệnh nên chọn các loại đất đã xử lý sạch để sử dụng hoặc tự xử lý đất bằng vôi nông nghiệp để tránh mầm bệnh tích tụ trong đất đã trồng ở mùa trước. Đất trồng cải dún cần tơi xốp, thoát khí tốt, có khả nắng giữ và thoát nước tốt.

  Cách phối trộn đất trồng rau cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo theo tỉ lệ sau: 3 đất sạch : 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò, phân gà,...) : 2 giá thể trấu hun : 2 giá thể mụn dừa. Nên bổ sung nấm trichoderma trong quá trình trộn để giúp cây non dễ dàng hình thành bộ rễ khỏe mạnh và đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về nấm bệnh.

  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM
  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM

  Kỹ thuật gieo hạt giống

  Ngâm hạt giống: Trước khi gieo đem ngâm hạt giống rau cải dún ở nhiệt độ khoảng 40 - 50 độ C (thông thường sử dụng nước 2 sôi : 3 nguội) trong vòng 20 phút. Sau đó ngâm trong nước sạch trong vòng 4-6 giờ.

  Gieo hạt giống: Tiến hành gieo hạt lên luống hoặc dụng cụ ươm, sau đó phủ hạt giống bằng lớp đất mỏng khoảng 1-2cm. Tưới nước giữ ẩm cho cây, tránh tưới quá nhiều dễ dẫn đến thối hạt giống. Nên sử dụng rơm rạ che phủ lên trên để giúp giữ ẩm và nhiệt độ giúp hạt nảy mầm tốt hơn. Thông thường hạt giống sẻ nảy mầm từ 7-10 ngày sau khi gieo.

  Cấy hoặc tỉa thưa cây non

  Khi cây cải dún có thân cứng cáp, cây ra được 3-4 lá thật thì tiến hành cấy ra vườn hoặc tỉa thưa trên luống trồng. Đảm bảo khoảng cách giữa cây cách cây và hàng cách hàng là 15-20cm để tạo đủ không gian cho cây phát triển và lưu thông không khí tốt. Lưu ý sau khi cấy nên che nắng cho cây để cây con dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

  Cấy cải bẹ dún non ra vườn
  Cấy cải bẹ dún non ra vườn

  Chăm sóc cải bẹ dún

  Cải bẹ dún rất dễ phát triển nên việc chăm sóc cũng khá đơn giản, sau đây là cách chăm sóc cải dún:

  • Đảm bảo cây được trồng ở vị trí có nhiều nắng và nhiệt độ cây phát triển tốt là từ 10-35 độ C. Nếu vị trí trồng quá nắng bạn có thể sử dụng lưới che nắng để bảo vệ cây.
  • Tưới nước cho cải dún 1 ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối. Nếu thời tiết mát hoặc mưa thì chỉ cần tưới khi lớp đất bề mặt khô để tránh gây thối rễ cho cây.
  • Bón phân phân lần đầu cho cây sau khi cấy 10 ngày, khi bón phân nên kết hợp xử lý cỏ dại và xới đất để giúp cây phát triển mạnh. Để cải dún dễ hấp thụ phân bón nhất bạn có thể ngâm phân trong nước khoảng 1 ngày sau đó tưới cho cây.  Lưu ý không bón phân vào thời điểm nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến cây. Các đợt bón phân tiếp theo sẽ cách nhau khoảng 10 -15 ngày.
  • Cải bẹ dún thường bị gây hại bởi bỏ nhảy và các loại sâu ăn lá. Nếu trồng tại nhà hoặc diện tích nhỏ bạn có thể xử lý dễ dàng bằng tay. Nếu trồng rau diện tích lớn có thể sử dụng lớn ngăn côn trùng để bảo vệ cây hiệu quả và giảm công sức xử lý sâu.
  • Các bệnh thường gặp ở cải dún: Bệnh thối nhũn và chết rạp ở cây non. Để phòng ngừa bệnh cho cải dún cần bổ sung vi sinh vật có lợi, nấm đối kháng trichoderma, các loại thuốc phòng nấm bệnh như Poner 40 TB, Physan 20SL.
  Vườn cải bẹ dún tại Đức Hòa, Long An
  Vườn cải bẹ dún tại Đức Hòa, Long An

  Thu hoạch cải bẹ dún

  Cải bẹ dún phát triển khá nhanh nên bạn có thể thu hoạch chỉ sau 30 - 35 ngày trồng. Việc thu hoạch cũng dễ dàng, chỉ cần sử dụng dao hoặc kéo cắt sát gốc cây.

  Cải bẹ dún sau khi thu hoạch
  Cải bẹ dún sau khi thu hoạch