Hạt giống rau càng cua - 0,5GR

Hạt giống rau càng cua - 0,5GR

11000 VNĐ

SOC GARDEN cung cấp hạt giống rau càng cua có tỉ lệ nảy mầm cao, là loại cây phát triển nhanh, ưa mát, đất ẩm. Rau càng cua chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

NỘI DUNG CHÍNH

  GIỚI THIỆU HẠT GIỐNG RAU CÀNG CUA

  Thông tin về rau càng cua

  Sau đây là một số thông tin về rau càng cua:

  • Tên gọi: Hạt giống rau càng cua (Tên tiếng anh Crab Claw HerbS Seeds).
  • Đặc điểm: Hạt giống càng cua thì phát triển thành cây trưởn thành có thân nhỏ,  phần nhánh cao khoảng 20 – 40 cm, thân cây chứa nhiều nước và nhớt, nhỏ và nhẵn. Lá cây sẽ có đặc điểm như: màu xanh trong và có hình trái tim,  lá mọc so le, có cuống, phiến lá màng.
  • Dinh dưỡng: Rau càng cua chứ nhiểu khoáng chất như: beta-caroten, can-xi, photpho, protein, vitamin B, C…cùng với hàm lượng dinh dưỡng vi lượng và vitamin C tốt cho sức khỏe.
  • Công dụng: Rau càng cua có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp thanh nhiệt, trị ho, bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Ngoài ra rau còn giúp các vết thương, lở loét mua lành.
  • Chế biến: rau càng cua có thể sử dụng để chế biên nhiều món ăn khác nhau như: Nộm rau càng cua, Rau càng cua xào tỏi, Các món gỏi rau càng cua (thịt bò, thịt băm, thịt gà,..),..
  Gỏi rau càng cua
  Gỏi rau càng cua

  Tên sản phẩm

  Hạt giống rau càng cua

  Màu sắc

  Xanh

  Số hạt/gói

  0,5 gram/gói

  Ươm giống

   Gieo hạt trực tiếp.

  Thời gian nảy mầm

  7-15 ngày sau khi gieo

  Tỉ lệ nảy mầm

  > 80%

  Tác dụng

  Làm nguồn thức ăn rau sạch dinh dưỡng cho gia đình

  Xuất xứ

  Việt Nam

  Khí hậu trồng

  Xứ nóng , xứ lạnh

  Thời điểm gieo trồng

  Quanh năm

  Thời gian thu hoạch

  35-40 ngày sau khi gieo

  Kích thước cây

  cao 20 -40 cm

  Loại cây

  Cây rau trong 1 năm

  Quý khách có nhu cầu mua Hạt giống rau càng cua có thể đặt hàng nhanh tại Zalo 0904220593 hoặc đặt hàng tại Shopee

  Cây rau càng cua
  Cây rau càng cua

  HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG RAU CÀNG CUA

  Thời gian gieo trồng hạt giống

  Hạt giống rau càng cua có thể gieo trồng quanh năm nên dễ dàng gieo trồng.

  Hình thức gieo trồng

  Rau càng cua là loại cây dễ trồng và thích nghi tốt với nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể trồng trực tiếp ngoài vườn theo luống để giúp thoát nước tốt hoặc tận dụng các đồ dùng tái chế như chai nhựa, thùng xốp, chậu nhựa, khay nhựa,... để trồng. Đối với các vật dụng sử dụng trồng cần đảm bảo lỗ thoát nước đầy đủ.

  Hạt giống rau càng cua gieo trồng trong chậu nhựa
  Hạt giống rau càng cua gieo trồng trong chậu nhựa

  Xử lý đất trồng

  Để gieo trồng hạt giống rau càng cua phát triển tốt và hạn chế các vấn đề sâu bệnh nên chọn các loại đất đã xử lý sạch để sử dụng hoặc tự xử lý đất bằng vôi nông nghiệp để tránh mầm bệnh tích tụ trong đất đã trồng ở mùa trước. Đất trồng rau càng cua cần tơi xốp, thoát khí tốt, có khả nắng giữ và thoát nước tốt.

  Cách phối trộn đất trồng rau cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo theo tỉ lệ sau: 3 đất sạch : 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò, phân gà,...) : 2 giá thể trấu hun : 2 giá thể mụn dừa. Nên bổ sung nấm trichoderma trong quá trình trộn để giúp cây non dễ dàng hình thành bộ rễ khỏe mạnh và đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về nấm bệnh.

  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM
  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM

  Kỹ thuật gieo hạt giống

  Ngâm hạt giống: Hạt giống rau càng cua không cần ngâm hay ủ nứt nanh mới gieo. Hạt dễ nãy mầm nên chỉ cần gieo trực tiếp trên vị trí trồng.

  Gieo hạt giống: Rãi đều hạt giống lên luống, chậu, thùng xốp,.. đảm bảo mật độ vừa phải để cây có không gian phát triển hết kích thước. Sau khi gieo hạt giống thì tiến hành phủ 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

  Tỉa thưa cây non

  Nếu lúc gieo hạt mật độ quá dày thì nên tỉa thưa cho cây để giúp cây phát triển tốt và lưu thông không khí cũng hiệu quả hơn

  Chăm sóc rau càng cua

  Hạt giống rau càng cua sau khi hình thành cây con rất dễ phát triển nên việc chăm sóc cũng khá đơn giản, sau đây là cách chăm sóc rau càng cua:

  • Cây rau càng cua cần ánh sáng yếu nên bạn cần sử dụng lưới che nắng hoặc trồng khu vực ít nắng.
  • Rau càng cua phát triển mạnh với đất ẩm nên cần tưới nước cho cây cua 1 ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối. Nếu thời tiết mát hoặc mưa thì chỉ cần tưới khi lớp đất bề mặt khô để tránh gây thối rễ cho cây.
  • Nếu bạn đã bổ sung phân bón lúc chuẩn bị đất trồng thì có thể không cần bón phân cho cây, chỉ cần đảm bảo đất luôn ẩm là được.