Nấm trichoderma Sfarm

Nấm trichoderma Sfarm

79000 VNĐ

Nấm trichoderma Sfarm có chứa 4 chủng nấm có khả năng sinh ra kháng sinh ức chế và tiêu diệt nấm bệnh, diệt tuyến trùng rất mạnh nên được sử dụng khá rộng rãi trong nông nghiệp như ủ phân hữu cơ, rác hữu cơ nhà bếp, cải tạo đất,...

NỘI DUNG CHÍNH

  TÌM HIỂU NẤM TRICHODERMA

  Nấm trichoderma là gì?

  Trichoderma là một chi nấm thuộc ngành Ascomycota. Nó bao gồm nhiều loài nấm sợi thường được tìm thấy trong đất và các chất hữu cơ đang phân hủy. Các loài Trichoderma được biết đến với khả năng đặc biệt là xâm chiếm các môi trường sống đa dạng và thể hiện nhiều tương tác với các sinh vật khác, đặc biệt là thực vật.

  Nấm Trichoderma
  Nấm Trichoderma

  Nấm Trichoderma được coi là có lợi trong nông nghiệp và làm vườn vì đặc tính đối kháng của chúng đối với các mầm bệnh thực vật khác nhau. Chúng có khả năng sản xuất enzym và các chất chuyển hóa thứ cấp có thể ức chế sự phát triển của nấm, vi khuẩn và tuyến trùng có hại. Thuộc tính này đã dẫn đến việc sử dụng chúng làm tác nhân kiểm soát sinh học để bảo vệ cây trồng khỏi bệnh tật và cải thiện sức khỏe của cây trồng.

  Vòng đời nấm Trichoderma

  Vòng đời của nấm Trichoderma là một hành trình thú vị về sự thích nghi, tăng trưởng và cộng sinh. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết từng giai đoạn tại bài viết => Vòng đời của nấm Trichoderma.

  Nấm Trichoderma giá bao nhiêu?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm về Nấm Trichoderma nên giá bán cũng khá đa dạng. Sau đây là giá bán một số dòng sản phẩm Nấm Trichoderma được sử dụng phổ biến:

  • Nấm Trichodermar của Sfarm gói 1kg Giá bán 79.000 đ => Tham khảo tại Shopee hoặc Lazada.
  • Nấm Trichodermar của Điền Trang gói 1kg giá 69.000 đ => Tham khảo tại Shopee hoặc Lazada.
  • Nấm Trichoderma PMP gói 100g giá 60.000 đ => Tham khảo tại Shopee hoặc Lazada.
  • Nấm Trichoderma của NÔNG DƯỢC HOÀNG KIM gói 1kg giá bán 75.000 đ => Tham khảo tại Shopee hoặc Lazada.
  Giá bán nấm trichoderma tại Shopee
  Giá bán nấm trichoderma tại Shopee

  Nấm trichoderma loại nào tốt?

  Trên thị trường hiện nay rất đa dạng sản phẩm Nấm trichoderma nên để xác định nấm trichoderma loại nào tốt khiến người dùng gặp khó khăn. SÓC NÂU xin giới thiệu Nấm trichoderma của Sfarm để mọi người tham khảo do có hàm lượng Nấm Trichoderma cao hơn các sản phẩm cùng loại nên cho thấy hiệu quả vượt trội hơn.

  Nấm Trichoderma của Sfarm phát triển khá nhanh khi sử dụng ủ rác hữu cơ nhà bếp
  Nấm Trichoderma của Sfarm phát triển khá nhanh khi sử dụng ủ rác hữu cơ nhà bếp

  NẤM TRICHODERM CỦA SFARM

  Sản phẩm Nấm trichoderma của SFARM có tên đầy đủ là Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM bao gồm 4 chủng nấm có khả năng sinh ra kháng sinh ức chế và tiêu diệt nấm bệnh, diệt tuyến trùng rất mạnh là Trichoderma aureaviride, Trichoderma viride, Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum. Sản phẩm có chứa mật độ Nấm Trichoderma cao hơn so với các sản phẩm nấm đối kháng khác trên thị trường với 10^9 cfu/g, nên khi sử dụng sẽ mang lại hiệu quả vượt trội hơn. Sau đây là một số ƯU ĐIỂM của Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM:

  • Có phổ đối kháng rộng trên các loài nấm gây bệnh và nhiều cơ chế để kháng lại các vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng.
  • Nhờ khả năng tự sản sinh ra bào tử nên có thể tồn tại lâu trong đất trồng.
  • Hỗ trợ cây trồng trong quá trình hấp thu chất dinh dưỡng => từ đó kích thích tăng trưởng cho cây trồng.
  • Phân hủy rác thải hữu cơ rất mạnh giúp ủ phân, rác thải nhà bếp nhanh hoai mục.
  • An toàn khi tưới hoặc phun xịt lên lá, thân cho cây trồng vì Trichoderma chỉ phân hủy thân, cành, lá khô hoặc vàng úa,…
  • Có thể tan dễ dàng trong nước giúp thuận tiện cho nhu cầu sử dụng bón trực tiếp hoặc hòa với nước để tưới, phun.
  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM
  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM

  CÔNG DỤNG CỦA NẤM TRICHODERMA

  Việc sử dụng nấm trichoderma trong trồng trọt không còn quá xa lạ gì với những người làm vườn, bởi chúng mang lại hiều lợi ích trong nông nghiệp, làm vườn và quản lý môi trường như:

  Kiểm soát sinh học

  Các loài Trichoderma được sử dụng rộng rãi làm tác nhân kiểm soát sinh học chống lại mầm bệnh thực vật. Chúng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn có hại thông qua các cơ chế khác nhau, chẳng hạn như cạnh tranh chất dinh dưỡng, sản xuất kháng sinh và enzyme làm suy giảm thành tế bào của mầm bệnh và gây ra sức đề kháng toàn thân ở thực vật.

  Quản lý dịch bệnh

  Thuốc diệt nấm sinh học dựa trên Trichoderma có hiệu quả trong việc quản lý nhiều loại bệnh thực vật, bao gồm các bệnh phát sinh từ đất như thối rễ, khô héo và héo rũ. Bằng cách xâm chiếm vùng rễ, các loài Trichoderma có thể bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của mầm bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể của cây trồng.

  Trichoderma được xem như thuốc diệt nấm sinh học
  Trichoderma được xem như thuốc diệt nấm sinh học

  Kích thích tăng trưởng cho cây trồng

  Các loài Trichoderma đã được chứng minh là tăng cường sự tăng trưởng và phát triển của thực vật. Chúng có thể kích thích sự phát triển của rễ, tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng và cải thiện khả năng chống chịu căng thẳng ở thực vật. Ngoài ra, Trichoderma có thể tạo ra các chất kích thích tăng trưởng thực vật như auxin và cytokinin, góp phần thúc đẩy tăng trưởng thực vật.

  Nấm Trichoderma giúp kích thích tăng trưởng cho cây trồng
  Nấm Trichoderma giúp kích thích tăng trưởng cho cây trồng

  Cải thiện sức khỏe của đất trồng

  Nấm Trichoderma có thể cải thiện sức khỏe của đất bằng cách phân hủy chất hữu cơ và giải phóng chất dinh dưỡng, do đó tăng cường độ phì nhiêu của đất. Chúng cũng có thể hòa tan phốt phát, giúp cây trồng dễ tiếp cận hơn. Hơn nữa, Trichoderma có thể giúp phân hủy các chất ô nhiễm, góp phần xử lý sinh học đất bị ô nhiễm.

  Cải tạo đất trồng với Nấm Trichoderma Sfarm
  Cải tạo đất trồng với Nấm Trichoderma Sfarm

  Xử lý hạt giống

  Xử lý hạt giống bằng chế phẩm dựa trên Trichoderma trước khi gieo có thể bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây bệnh từ hạt giống và cải thiện tỷ lệ nảy mầm. Phương pháp này đặc biệt có lợi cho nông nghiệp hữu cơ và bền vững, vì nó làm giảm sự phụ thuộc vào các phương pháp xử lý hạt giống bằng hóa chất.

  Nấm Trichoderma giúp tăng tỉ lệ nảy mầm cho hạt giống
  Nấm Trichoderma giúp tăng tỉ lệ nảy mầm cho hạt giống

  Ứng dụng môi trường

  Các loài Trichoderma có tiềm năng ứng dụng trong quản lý môi trường. Chúng có thể phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ khác nhau, bao gồm cả thuốc trừ sâu và hydrocarbon, góp phần làm sạch môi trường bị ô nhiễm. Trichoderma cũng hứa hẹn trong việc sản xuất nhiên liệu sinh học và enzyme thông qua khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ phức tạp.

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NẤM TRICHODERMA

  Cách sử dụng nấm Trichoderma
  Cách sử dụng nấm Trichoderma

  Nấm Trichoderma của SFARM có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích. Bạn có thể tham khảo các cách sử dụng trichoderma sau đây:

  • Bón trực tiếp vào gốc: kết hợp với các lần bón lót, bón thúc phân hữu cơ.
  • Tưới hoặc phun: Có thể sử dụng pha trộn Nấm Trichoderma với nước để tưới gốc hoặc phun trực tiếp lên cây, cầm đảm bảo tỉ lệ 100g Trichoderma pha với 10 lít nước.
  • Trộn với đất hay giá thể ươm, trồng cây: Tỉ lệ khuyến cáo 1kg cho 1m³ đất trồng/giá thể.
  • Cải tạo đất: Có thể sử dụng Trichoderma với tỉ lệ 1kg/1000 m² để cải tạo đất trồng, chỉ cần bón kèm với phân hữu cơ đúng tỉ lệ.
  • Ủ phân hữu cơ: 1-2 kg/tấn nguyên liệu gồm phân chuồng (phân gia súc, gia cầm), chất hữu cơ (rơm rạ, lá khô,..).
  • Ủ rác hữu cơ nhà bếp: Cho rác thải hữu cơ ở nhà bếp vào thùng ủ ( Nếu chưa có bạn có thể tham khảo tại Shopee hoặc Lazada) độ dày từ 4 -5 cm sau đó rãi 1 lớp Nấm Trichoderma và đậy kính nắp lại. Nếu sử thùng xốp để ủ cần đục lỗ dưới đấy để thoát nước phân trong quá trình phân hủy.

  Lưu ý: Trichoderma là vi sinh có lợi cho đất và cây nên sử dụng nhiều thì không ảnh hưởng đến cây hay đất trồng.