Hạt giống cà chua lê vàng, đỏ

Hạt giống cà chua lê vàng, đỏ

12000 VNĐ

Hạt giống cà chua lê vàng, đỏ do SOC GARDEN cung cấp có tỉ lệ nảy mầm cao, quả có hình quả lê, ngọt. Cây có thể trồng leo giàn, trồng quanh năm, thu hoạch sau 80 ngày trồng

NỘI DUNG CHÍNH

  GIỚI THIỆU HẠT GIỐNG CÀ CHUA LÊ VÀNG, ĐỎ

  Thông tin về cà chua lê

  Sau đây là một số thông tin về cà chua lê:

  • Tên gọi: Cà chua lê (còn có nhiều tên gọi khác như cà chua Cherry Lê, cà chua anh đào lê, cà chua giọt nước ), thuộc họ cà, có 2 loại là cà chua lê vàngđỏ.
  • Đặc điểm: Hạt giống cà chua lê khi gieo trồng sẽ cho quả màu vàng hay đỏ (tùy giống), giống màu vàng là phổ biến nhất. Quả thường có vị ngọt và có hình quả lê nhưng nhỏ hơn. 
  • Chế biến: Cà chua lê có thể ăn trực tiếp sau khi hái từ cây, hoặc làm các món như salat, sinh tố,..
  Quả Cà chua lê đỏ
  Quả Cà chua lê đỏ

  Thông số kỹ thuật của hạt giống cà chua lê

  Tên sản phẩm

  Hạt giống rau cà chua lê vàng (Yellow Pear Tomatoes), cà chua lê đỏ (Red Pear Tomatoes)

  Màu sắc

  Quả vàng hoặc quả đỏ

  Số hạt/gói

  30 hạt

  Ươm giống

   Gieo hạt trực tiếp.

  Thời gian nảy mầm

  7-15 ngày

  Tỉ lệ nảy mầm

  > 80%

  Tác dụng

  Làm nguồn thức ăn rau sạch dinh dưỡng cho gia đình

  Xuất xứ

  Việt Nam

  Khí hậu trồng

  Xứ nóng , xứ lạnh

  Thời điểm gieo trồng

  Quanh năm

  Thời gian thu hoạch

  75-85 ngày sau khi gieo

  Kích thước cây

  Leo giàn, cây có thể dài hơn 2m

  Loại cây

  Cây hằng năm

  Quý khách có nhu cầu mua Hạt giống cà chua lê có thể đặt hàng nhanh tại Zalo 0904220593 hoặc đặt hàng tại Shopee

  HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÀ CHUA LÊ

  Thời gian gieo trồng hạt giống

  Hạt giống cà chua lê vàng và đỏ có thể gieo trồng quanh năm chỉ cần điều kiện nhiều nắng và đất thoát nước tốt.

  Hình thức gieo trồng

  Cà chua lê có thể trồng trực tiếp tại vườn hoặc sử dụng chậu, thùng xốp,.. để trồng. Cần đảm bảo thoát nước tốt cho cây và chọn vị trí trồng nhiều nắng.

  Trồng cà chua lê vàng trong chậu
  Trồng cà chua lê vàng trong chậu

  Xử lý đất trồng

  Để gieo trồng hạt giống cà chua lê phát triển tốt và hạn chế các vấn đề sâu bệnh nên chọn các loại đất đã xử lý sạch để sử dụng hoặc tự xử lý đất bằng vôi nông nghiệp để tránh mầm bệnh tích tụ trong đất đã trồng ở mùa trước. Đất trồng cà chua lê cần tơi xốp, thoát khí tốt, có khả nắng giữ và thoát nước tốt. Hạt giống Cà chua lê khi hình thành cây sẽ phát triển mạnh với đất có độ pH từ 6,2 đến 6,8.

  Cách phối trộn đất trồng cà chua lê cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo theo tỉ lệ sau: 3 đất sạch : 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò, phân gà,...) : 2 giá thể trấu hun : 2 giá thể mụn dừa. Nên bổ sung nấm trichoderma trong quá trình trộn để giúp cây non dễ dàng hình thành bộ rễ khỏe mạnh và đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về nấm bệnh.

  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM
  Nấm đối kháng Trichoderma Plus Humic SFARM

  Kỹ thuật gieo hạt giống

  Ngâm hạt giống: Trước khi gieo đem ngâm hạt giống cà chua lê trong nước ấm với tỉ lệ 2 sôi : 3 nguội trong vòng 2-3 giờ. Sau đó ngâm ủ hạt giống trong vải đến khi hạt nứt nanh thì tiến hành gieo (hạt giống có thể mất từ 3 -4 ngày mới nứt nanh nên bạn cần chờ và theo dõi).

  Ủ hạt giống
  Ủ hạt giống

  Gieo hạt giống: Gieo hạt giống trong bầu ươm, khay ươm, ly nhựa,... đường kính khoản 5cm. Hạt giống sau khi gieo cần phủ lớp giá thể mỏng, tưới phun sương và đặt trong nhà có mái che như tôn sáng, hay màng PE nhà kính để có nhiều ánh sáng nhất.

  Cây cà chua lê ra chậu hoặc vườn

  Khi Hạt giống hình thành cây con có chiều cao khoảng 10cm và có được vài lá thật thì tiến hành cấy ra vườn hoặc chậu trồng. Đảm bảo khoảng cách giữa cây cách cây 60 cm để tạo đủ không gian cho cây phát triển và lưu thông không khí tốt. Khi cấy có thể chôn 1/3 chiều dài cây để giúp cây phát triển nhiều rễ hơn. Lưu ý sau khi cấy nên che nắng cho cây để cây con dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

  Cà chua lê non chuẩn bị cấy ra vườn
  Cà chua lê non chuẩn bị cấy ra vườn

  Chăm sóc cà chua lê vàng, đỏ

  Cà chua lê cần được chăm sóc kỹ để phát triển tốt, đặc biệt cây cần nắng nhiều trong quá trình quả chính.

  • Đảm bảo cây được trồng ở vị trí có nhiều nắng (8 giờ nắng mỗi ngày) và nhiệt độ cây phát triển tốt là từ 21-32 độ C. Nếu vị trí trồng quá nắng quá gây gắt bạn có thể sử dụng lưới che nắng để bảo vệ cây.
  • Tưới nước cho cà chua 1 ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối. Cà chua lê cần giữ ẩm đất tốt tránh để khô đất. Đặc biệt tưới nước nhất quán trong giai đoạn ra quả để tránh tình trạng nứt quả.
  • Làm giàn cho cà chua: Bạn có thể làm giàn theo kiểu chữ A, giàn hàng rào hay buộc dây lên cao tùy thuộc vào điều kiện trồng thực tế.
  • Bón phân: Giai đoạn đầu có thể phân cân đối (10-10-10) để cây non phát triển mạnh. Đến khoản 6 tuần thì tăng hàm lượng phot pho (5-20-10) và khi giai đoạn quả chính có thể bổ sung lại phân cân đối.
  • Cây cà chua lê vàng hay đỏ đều dễ bị rệp, sâu bướm hoặc các bệnh nấm. 
  Làm giàn leo cho cà chua
  Làm giàn leo cho cà chua lê

  Thu hoạch cà chua lê

  Cà chua lê có thể thu hoạch chỉ sau 75 - 85 ngày trồng, tùy theo giống mà khi chính quả sẽ có màu vàng hoặc đỏ, khi ấn quả sẽ hơp xẹp xuống. Trong 1 chùm cà chua lê thì quả gần thân sẽ chính trước, bạn có thể đợi chín hết 1 chùm rồi thu hoạch hoặc thu hoạch từng quả.

  Thu hoạch cà chua lê vàng
  Thu hoạch cà chua lê vàng